[Study with Kaizen] Tìm lại tình yêu với việc học

Ai đó đã nói rằng: "Nếu bạn không muốn học, không ai có thể giúp bạn. Nếu bạn quyết tâm học, không ai có thể ngăn cản bạn dừng lại". Hãy cùng Kaizen tìm lại tình yêu với việc học thông qua những bí quyết tưởng chừng rất đơn giản sau đây nhé!

Bài trí lại góc học tập
Một mẹo nhỏ mà cực kỳ hiệu quả để tạo cảm hứng học là “làm mới” góc học tập của mình. Bạn không cần thiết phải đầu tư góc học tập hoành tráng hay tốn quá nhiều chi phí để mua các dụng cụ học tập, trang trí. Hãy tham khảo những cách bài trí góc học tập theo phong cách tối giản, khoa học, gọn gàng, cùng một vài vật trang trí nhỏ xinh tạo cảm hứng học tập riêng cho bản thân mình.

Học vào thời gian thích hợp
Mỗi người sẽ có thời gian thích hợp cho việc học khác nhau, có bạn dễ tập trung hơn vào buổi sáng sớm, lại có bạn sẽ học tập hiệu quả hơn vào buổi tối. Qua trải nghiệm của chính mình, bạn hãy xác định đâu là thời gian lý tưởng để ngồi vào bàn học và duy trì thời gian này một cách lâu dài. Trường hợp nếu như bạn chưa thể xác định đâu là thời gian mà bản thân hấp thụ kiến thức tốt nhất thì hãy trải nghiệm qua các khung giờ mà não bộ hoạt động hiệu quả rồi từ đó chọn cho mình khung giờ “vàng” riêng nhé: 5h-6h, 7h30-10h30, 14h-16h30, 20h-22h.

Học sao cho đúng
Không phải càng ngồi lâu suốt cả ngày vào bàn học mới là phương pháp học hiệu quả. Bạn nên tập trung cao độ trong lúc học và học khoảng 45 - 60 phút sau đó nghỉ giải lao. Ngoài ra cũng đừng quá tạo áp lực cho mình, bởi “cố quá sẽ thành quá cố”. Nguyên tắc quan trọng để việc học trở nên hiệu quả hơn là phải để cho đầu óc thư giãn, để kiến thức thấm nhuần vào bạn một cách tự nhiên và lâu dài, mỗi ngày một ít. Việc ôn tập cũng rất quan trọng, song song với việc nạp thêm kiến thức mới thì chúng ta nhớ ôn lại kiến thức cũ nữa nhé!

Xác định mục tiêu học và theo đuổi đến cùng
Việc xác định mục tiêu có ý nghĩa quan trọng để bạn có thể vực dậy tinh thần của mình mỗi khi cơn buồn ngủ hay cảm giác lười biếng ập đến đột ngột. Xác định mục tiêu cụ thể sẽ thúc đẩy sự cố gắng của bạn hơn gấp nhiều lần so với việc bạn cứ học trong vô thức, học như thói quen. Theo đuổi một mục tiêu nhất định, vạch ra kế hoạch để chinh phục mục tiêu đó, khi hoàn thành một mục tiêu, hãy tự thưởng cho bản thân bằng một món quà nào đó để “lấy tinh thần”, sau đó tiếp tục đặt ra mục tiêu mới và phấn đấu.

Ngừng và bắt đầu với phần học thú vị nhất
Chắc chắn chúng ta phải có lúc dừng học để nghỉ giải lao hay làm việc khác, đây là việc không tránh khỏi, nhưng bạn có quyền lựa chọn thời điểm nào để dừng và bắt đầu học tiếp. Một bí quyết để bạn không bị “mất nhịp” hay lười biếng giữa những giờ phút giải lao là hãy chú ý dừng học ở nội dung hấp dẫn, thú vị nhất đối với bạn. Khi làm điều này, lúc quay trở lại bàn học, chúng ta sẽ tiếp tục đoạn thú vị ấy và dễ dàng học hơn. Điều này sẽ giúp bạn kích thích tinh thần, tạo suy nghĩ tích cực để chuẩn bị giành lại cảm hứng cho việc học. 

Một khoá học ngoại ngữ sẽ là “liều vitamin” giúp bạn có thêm động lực và có cơ hội mở rộng nghề nghiệp tương lai. Đặc biệt là có người cùng giao lưu, chia sẻ, trao đổi về kiến thức, kinh nghiệm học tập trong giai đoạn dịch bệnh này sẽ giúp bạn cảm thấy lạc quan, cải thiện tâm trạng, từ đó suy nghĩ tích cực hơn.
Cùng Kaizen chinh phục tiếng Nhật để mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và thu nhập tương lai. Nhưng liệu tiếng Nhật và bạn “có duyên” với nhau không? Tham gia liền một trong các khóa học tiếng Nhật tại KaizenYoshidaSchool chiêu sinh trong tháng này để tìm câu trả lời cho mình nha! Xem chi tiết và cách thức đăng ký tại đây: https://tinyurl.com/yck6xw9y

scroll top