5 cách để bạn vượt qua cảm giác lười biếng

Trải qua 2 năm đầy khó khăn và có cả những lúc tưởng chừng như bế tắc vì đại dịch. Đặc biệt là những bạn trẻ dễ rơi vào trạng thái tiêu cực, lười biếng, không có động lực để làm gì ở giai đoạn này. Dù bạn đang trong tình huống nào, hãy cùng Kaizen tham khảo 5 cách sau đây để vượt qua cảm giác lười biếng, nạp “nhiên liệu” tiến lên phía trước nhé!

 
 1. Không đặt những mục tiêu ngoài tầm với

  Những mục tiêu quá cao và quá xa vời, không thể thực hiện được sẽ khiến bạn nhanh chóng rơi vào tâm trạng chán nản và chỉ muốn “mặc kệ sự đời”. Bằng cách đặt cho mình những mục tiêu thực tế mà lại vừa tầm, bạn sẽ có thứ để mà mong chờ. Chọn ra những gì thực sự truyền cảm hứng cho bạn, khiến tài năng và kỹ năng của bạn được tận dụng tối đa. Hãy lập danh sách những việc cần làm, cho cả việc lớn và việc nhỏ rồi đặt ưu tiên cho từng cái dựa vào thời gian cần thiết để thực hiện và tầm quan trọng của chúng với cá nhân bạn.
   
 2. Tìm kiếm những người đồng chí hướng

  Quá trình tìm kiếm động lực sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có bạn đồng hành cùng chí hướng với mình. Họ không chỉ hỗ trợ bạn giải quyết công việc mà còn đem đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực và những lời khuyến khích đầy cảm hứng. Tùy thuộc vào tính chất công việc mà bạn có thể chọn người bạn phù hợp với mình. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các hội nhóm những người có cùng mục tiêu với mình trên mạng xã hội, từ đó cùng nhau trao đổi kinh nghiệm học tập và nhận được cảm hứng từ họ.
   
 3. Việc hôm nay chớ để ngày mai

  Sự chần chừ luôn làm bạn trở nên lười biếng hơn bao giờ hết. Một việc đáng ra hôm nay nên làm thì hãy cố gắng hoàn thành, đừng cố gắng kéo dài đến ngày mai. Bạn nên nhớ, một việc mà bạn có thể kéo dài đến ngày mai thì nhất định sẽ có những ngày mai nữa. Vì thế, hoàn thành mọi việc trong ngày hôm nay, đừng để sự chần chừ kéo theo sự lười biếng.
   
 4. Suy nghĩ về lợi ích

  Những lúc bạn muốn làm việc gì đó nhưng lại bị cơn lười biếng của bản thân lấn đi, hãy bình tĩnh và suy nghĩ về lợi ích mà mình có thể đạt được khi siêng năng, chăm chỉ. Suy nghĩ thật nhiều đến các lợi ích mà bạn có thể đạt được khi thực hiện việc đó một cách chăm chỉ, tự tạo động lực cho bản thân cũng là một điều rất cần thiết mà. Nếu bạn chỉ nghĩ đến mục tiêu mà lại quên mất việc tự cổ vũ tinh thần bằng những kết quả tốt đẹp, chắc chắn sẽ có lúc bạn vô tình để cơn lười biếng quay trở lại đấy. Nó cũng giống như việc bạn đi học mà lại không biết mục đích học của mình là gì vậy, nhạt nhẽo và chán ngắt.
   
 5. Hãy tham gia một khóa học ngoại ngữ online

  Một khoá học ngoại ngữ online sẽ là “liều vitamin” giúp bạn có thêm động lực và có cơ hội mở rộng nghề nghiệp tương lai. Đặc biệt là có người cùng giao lưu, chia sẻ, trao đổi về kiến thức, kinh nghiệm học tập trong giai đoạn dịch bệnh này sẽ giúp bạn cảm thấy lạc quan, cải thiện tâm trạng, từ đó suy nghĩ tích cực hơn.

Và không cần tìm kiếm đâu xa, tham gia liền và luôn khóa học thử tiếng Nhật 2 tuần miễn phí và sau đó là khoá chính thức 1 tháng (có thể rút ngắn hơn 1 tháng nếu học nhiều tiết/ ngày) với học phí 1.600.000đ giờ còn 0đ của Kaizen để có cơ hội trải nghiệm và nâng cao trình độ tiếng Nhật, sẵn sàng “bung lụa” khi dịch bệnh được kiểm soát. Cách thức đăng ký cực đơn giản tại link: https://tinyurl.com/ak6hys5p hoặc gọi hotline (028) 777 96 222 để được tư vấn nhé!

Lưu ý:
- Bạn phải tham gia lớp miễn phí 2 tuần, sau khi kết thúc lớp 2 tuần sẽ tuỳ nguyện vọng và đánh giá của giáo viên để tham gia lớp khoá chính thức 1 tháng 0đ tiếp theo.
- Đối với những bạn đã hoàn tất lớp 2 tuần miễn phí, bạn vẫn có thể đăng ký để được tư vấn và xét duyệt tham gia.
- Chương trình không áp dụng đồng thời với các chương trình ưu đãi khác (nếu có) và không bao gồm Kỹ sư. 

scroll top