Thực hiện ước mơ cuộc đời từ chuyến đi Nhật

Suốt những năm tháng tại trường THPT, Trần Thị Tuyết Sương đã miệt mài học tập để có thể chạm đến ước mơ trở thành một giáo viên thực thụ trong tương lai. Và rồi cánh cửa Đại học cũng mở ra với cô gái nhỏ nhắn và đầy nghi lực của đất võ Bình Định ấy. Nhưng… Tuyết Sương cũng chỉ có thể nhìn và cất ước mơ vào trong chiếc hộp gỗ. Bởi lẽ hoàn cảnh gia đình hiện tại khiến Sương không thể tự do thực hiện ước mơ, bởi những đứa em nhỏ cần sự bảo bọc và hỗ trợ từ người chị cả đầy trách nhiệm.

 

20 tuổi, Sương là một cô gái mạnh mẽ, có lẽ chính miền đất võ Bình Định đã tạo nên một phần tính cách của cô gái ấy, nhưng hơn hết Sương thật sự đã mạnh mẽ từ những yêu thương mà em dành cho gia đình, từ sự tận tâm và trách nhiệm của bản thân mình.
Sau khoảng thời gian đi làm, Sương đã tích lũy được một số vốn nhỏ, Sương quyết định tham gia chương trình Thực tập sinh tại Esuhai với mục tiêu tích lũy tài chính cho bản thân, phụ giúp gia đình và vừa có thể sang Nhật học tập, trải nghiệm đất nước Nhật Bản.

Thời gian dần trôi, những tưởng ước mơ trở thành một giáo viên vẫn sẽ tiếp tục nằm lại trong hộp gỗ, nhưng rồi… khi học tập tại Kaizen, ngày ngày đến trường đến lớp, tiếp xúc với tiếng Nhật và được sự hỗ trợ tận tình từ các giáo viên, ước mơ trở thành một giáo viên một lần nữa trỗi dậy và bùng cháy trong trái tim cô gái nhỏ. Lần này, Sương đặt mục tiêu sẽ trở thành một giáo viên tiếng Nhật: “Không chỉ là một giáo viên mà hơn thế, em có thể truyền đi ngọn lửa, kinh nghiệm của mình để góp phần đào tạo những lứa học viên trẻ góp phần xây dựng xã hội ngày một tốt hơn”.

Ở tuổi 20, Sương chọn cho mình một hướng đi khác bạn bè cùng trang lứa – hướng đi ra nước ngoài làm việc để trở về thực hiện ước mơ cuộc đời. Cô gái ấy luôn giữ trong lòng tâm niệm: “HÃY LUÔN MỈM CƯỜI VÀ NHÌN VỀ PHÍA TRƯỚC. Trong cuộc sống, chúng ta sẽ luôn có những cái sai, những cái khó, và đối với Sương cái khó không phải là cái cớ để chúng ta chùn bước. Có khó khăn thì chúng ta cũng phải vượt qua, có vấp ngã thì chúng ta cũng sẽ mạnh mẽ đứng dậy và đi về phía trước. Khi vấp ngã, chúng ta sẽ buồn. Nhưng khi buồn thì cần dành thời gian ngẫm nghĩ biết là mình sai ở đâu, nhìn kết quả để có những bài học kinh nghiệm cho bản thân, để chúng ta luôn biết nỗ lực từng ngày để hoàn thành những điều mà mình mong muốn”.

Ngày 23/10, Tuyết Sương tham gia đơn tuyển Chế biến thực phẩm và bạn đã đậu, dự kiến tháng 5/2019 Tuyết Sương sẽ xuất cảnh sang Nhật làm việc 03 năm. Esuhai chúc Tuyết Sương “HÃY LUÔN MỈM CƯỜI VÀ NHÌN VỀ PHÍA TRƯỚC” để thực hiện cho được giấc mơ cuộc đời Tuyết Sương nhé!
*************************************************************
ESUHAI – NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ CỦA CHÍNH BẠN. 

scroll top