Thành phần (cho 4 người)
Cách chế biến
Cắt thịt gà thành miếng 4cm, trần qua nước sôi rồi để ráo nước.
Cho 8 cốc nước (1,6l) và thịt gà vào nồi rồi đun lửa vừa cho tới khi sôi. Vặn nhỏ lửa và hầm sôi lăn tăn trong 20 phút, hớt bớt váng mỡ.
Cắt phần lõi cứng của cải thảo rồi tách riêng từng lá, cắt thành sợi 2cm, dài 6-7cm. Gọt vỏ gừng và thái chỉ mỏng.
Sau khi hầm gà được 20 phút, cho 1 thìa cà phê muối vào nồi gà. Cho rau cải thảo vào và đun thêm khoảng 5 phút nữa.
Múc gà, rau và nước hầm vào các bát nhỏ. Thịt gà và cải thảo có thể ăn với gừng thái chỉ và chấm với ponzu, là nước chấm pha với chanh, hoặc nước chấm vừng (xem cách làm bên dưới).
Nước chấm ponzu và nước chấm vừng goma-dare
Thành phần (cho 4 người)
Nước chấm ponzu Cách chế biến
|
Ở Nhật Bản có nhiều loại cây họ chanh Mặc dù chỉ là một quốc đảo nhỏ nhưng ở Nhật Bản có trồng tới hơn 100 loại cây họ chanh, trong đó có chanh vàng, quýt Nhật (mikan), chanh Nhật (yuzu) và chanh xanh (sudachi). Các loại trái này có đủ kích cỡ và mầu sắc khác nhau. Ruột của nhiều trái có thể ăn như những loại trái cây khác hoặc vắt nước uống. Người ta có thể vắt nước những trái này lên các món ăn để tăng thêm hương vị thơm ngon. Vỏ yuzu bào mỏng thường được cho vào súp nước trong. Còn nếu bạn muốn tắm cho ấm người lên thì có thể cho vỏ quýt khô vào nước. Vỏ quýt có chứa một chất giúp làm tăng tuần hoàn máu. |
Theo www3.nhk.or.jp